Hồ Khuisyn Naiman | 1 Mạch 8 Hồ Tạo Nên Kiệt Tác

Hồ Khuisyn Naiman - Bát Hồ

Nằm ở vùng cao nguyên trung tâm Mông Cổ là Hồ Khuisyn Naiman tuyệt đẹp và hoang sơ. Nếu đi du lịch Mông Cổ, bạn không thể bỏ qua địa điểm thú vị này!

Vị Trí và Đặc Điểm Địa Lý của Hồ Khuisyn Naiman

Vị Trí và Đặc Điểm Địa Lý của Hồ Khuisyn Naiman

Hồ Khuisyn Naiman nằm ở độ cao 2400m so với mực nước biển và nằm giữa dãy núi Khangai, cách thị trấn trung tâm Arvaikheer của tỉnh Uvurkhangai 115km. Do hoạt động magma và các vụ phun trào núi lửa xảy ra vào đầu kỷ Paleozoi và cuối kỷ Cacbon đến đầu kỷ Mesozoi, Hồ đã được tạo ra. Bên cạnh đó, Khuisyn Naiman Nuur nằm ở trước khu vực phía bắc của núi Khangai và được bao phủ bởi đá magma và đá lửa. Có một số ngọn núi lửa đã tắt ở khu vực miền núi xung quanh.

Vành đai miền núi phía Nam được bao phủ bởi rừng chủ yếu là cây tùng bách và tuyết tùng Siberia. Trước đây, có tám hồ riêng biệt kết nối với nhau thông qua các mạch nước ngầm. Các hồ nằm cách nhau từ 500m đến 3km. Ba trong số chúng thường được cấp đầy nước từ nguồn nước mưa, tuy nhiên, hai hồ khác đã bị khô cạn hoàn toàn. Ba hồ còn lại được đặt tên là Shireet, Khaliut và Bugat. Hồ lớn nhất là Shireet, sau đó là Khaliut và Bugat. 

Hệ Sinh Thái Động Thực Vật Của Hồ Khuisyn Naiman

Hệ Sinh Thái Động Thực Vật của Hồ Khuisyn Naiman

Nhà nước đã bảo vệ toàn bộ 11,5 ha đất của hồ Naiman Nuur như một khu bảo tồn tự nhiên vào năm 1995. Khi bạn nhìn xung quanh khu sinh quyển hài hòa và tuyệt đẹp này, bạn có thể thắc mắc rằng có những loài động vật hoang dã nào sinh sống ở đây.

May mắn thay, điểm đến Mông Cổ này rất phong phú về động vật hoang dã. Bạn có thể nhìn thấy những loài động vật sau đây trong khu vực bảo tồn:

  • Hươu đỏ
  • Lợn rừng
  • Sói xám
  • Sóc marmot
  • Sóc đất hoặc sóc cây
  • 39 loài chim như kền kền Himalaya, kền kền xám và các loài chim nước quý hiếm khác

Trải Nghiệm Trên Lưng Ngựa Tại Hồ Khuisyn Naiman

Trải Nghiệm Trên Lưng Ngựa tại Hồ Khuisyn Naiman

Đường đến Khuisyn Naiman Nuur không dễ để có thể đi bằng ô tô hay xe máy, do đó ở đây thường xuyên đi bằng ngựa. Vì lý do này, phải mất vài ngày trên lưng ngựa để đến hồ. Tuy nhiên, bất cứ ai chọn loại phương tiện này sẽ có cơ hội cảm nhận thiên nhiên một cách gần gũi hơn và kiểm tra được sức bền của bản thân. Khu vực này không có nhiều người du mục hay trại nên khách du lịch thường ở trong lều cắm trại hoặc ở trong khu trại duy nhất ‘Khuisiin Naiman Nuur’ dọc phía đông của hồ Shireet.

Thời Điểm Thích Hợp để Ghé Thăm Hồ Khuisyn Naiman

Cuối cùng thì tháng thuận lợi nhất để đến đây sẽ là vào những ngày thu ấm áp của tháng Tám. Thời tiết dễ chịu cùng thiên nhiên hoang sơ hung vĩ sẽ níu chân bất kỳ du khách nào đặt chân đến Hồ. 

Khuisyn Naiman Nuur sẽ là điểm đến vô cùng phù hợp trong lộ trình chuyến du lịch của bạn nếu bạn đi qua miền trung Mông Cổ. Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ đi xuyên núi và rừng trong một thời gian khá dài và không có internet hoặc dịch vụ điện thoại trong thời gian đó. Tuy nhiên đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho ai muốn rời xa sự xô bồ, vội vã thành phố để trở về với mẹ Thiên nhiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ