Hồ Khyargas | Hồ Nước Lớn Thứ 3 Ở Mông Cổ

Hồ Khyargas - Hồ Nước Lớn Thứ Ba Ở Mông Cổ

Hồ Khyargas là một trong bốn hồ có diện tích hơn 1000 km2 và là hồ lớn thứ ba ở Mông Cổ. Hồ Khyargas ở độ cao 1023 m so với mực nước biển ở phía nam tỉnh Uvs, do kiến tạo, có diện tích 1406,8 km2 vuông, dài 75 km, rộng 31 km, chiều dài bờ 253,8 km, độ sâu 92 m của nước gần dòng quả mọng màu vàng và ở những nơi khác độ sâu khoảng 40-50 m trong đó. Nó là một hồ muối, trái ngược với nước ngọt được tìm thấy trong hồ Khusvgul – hồ lớn nhất của đất nước. Một điều cần lưu ý là hồ nước mặn chính này một phần đến từ một hồ nước nhỏ khác có tên Airag (là hồ nước ngọt). Đây là nơi mà mọi khách đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Mông Cổ, mỗi khu vực của hồ lại có những vẻ đẹp và sự thú vụ riêng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tất về hồ Khyargans này nhé.

Đôi Nét Về Hồ Khyargas

Hồ Khyargas là một hồ nước mặn nằm ở Zavkhan soum, Naranbulag soum, Tsagaankhairkhan soum, Malchin soum, Khyargas soum của tỉnh Uvs. Vị trí của hồ nằm trên đường đến các tuyến đường du lịch mạo hiểm của miền Tây Mông Cổ. Không chỉ có hồ, trên đường đến hồ còn có một số danh lam thắng cảnh
Vẻ đẹp nên thơ của hồ Khyargas Mông Cổ
Đây là một phần của hệ sinh thái đã được các cơ quan chức năng bảo tồn và được coi là Vườn Tự nhiên Quốc gia. Một chương trình bảo tồn đã được đưa ra vào năm 2000, với diện tích khoảng 3.328 km². Được Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) phân loại là Lưu vực sông Hồ lớn, nó đã trở thành một vùng sinh thái trên cạn ưu tiên và duy nhất.
Hồ Khyargas ít được chú ý hơn nhiều so với hồ Uvs Nuur, có kích thước chỉ bằng một nửa và chỉ mặn gấp đôi so với đại dương. Hồ cung cấp một ngôi nhà mùa hè hấp dẫn cho các loài chim, nhưng nó không đẹp và dễ tiếp cận như các hồ khác trong khu vực. Nó vẫn đáng là một điểm dừng chân nếu bạn đang đi du lịch giữa hồ Uvs và hồ Khar Us ở Khovd aimag, hoặc lái xe hoặc đi quá giang về phía Tosontsengel ở Zavkhan qua phần trung đông của Uvs aimag.

Phía Bắc Của Hồ Khyargas

Khu Vực Tắm Thư Giãn, Chữa Bệnh Ở Hồ Khyargas Mông Cổ
Ở phía bắc của hồ có suối nước mà người dân địa phương cho là có tác dụng chữa bệnh. Nơi hấp dẫn nhất của hồ này là Khetsuu Khad, được dịch là “Vách đá khó”, những vách đá tuyệt đẹp với tầm nhìn tuyệt đẹp. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ngắm chim.

Phía Nam Của Hồ Khyargas

Phía nam của hồ Khyargas vẫn nằm trong khu vực vườn quốc gia là hồ nước ngọt Airag Lake, ở cuối Zavkhan Gol hùng vỹ. Nơi đây có khoảng 20 cặp bồ nông Dalmation di cư sinh sản, đến những năm 1960 có khoảng 400 con bồ nông, nhưng số lượng đang giảm một cách thảm hại vì những kẻ săn trộm giết chúng để lấy mỏ, được sử dụng để làm dụng cụ truyền thống để làm sạch ngựa, được gọi là khusuur, hoặc currycomb, mà bạn có thể thấy được sử dụng tại Lễ hội Naadam.

Phía Đông Của Hồ Khuyargas

Hồ Khyargas giống như một nam châm thu hút các loài chim di cư bao gồm cả những loài chim từ những hòn đảo nhỏ. Điểm thu hút chính của hồ là đá Khetsuu Khad được dịch là “Vách đá khó”, những vách đá tuyệt đẹp với tầm nhìn tuyệt đẹp. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ngắm chim, trên bờ phía đông của hồ. Khetsuu Khad là một tảng đá dưới nước dài 5-7 km. Một số phần của đá nhô lên khỏi mặt nước, trông giống như những hòn đảo nơi có vô số loài chim cốc di cư thu hút và làm tổ. Đá Khetsuu Khad là địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia và du khách địa phương.
Phía Đông Hồ Khyargas Nơi Sinh Sống Của Các Loài Chim
Bên cạnh việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ, ở đây còn tổ chức nhiều hoạt động dành cho du khách khi tới đây tham quan. Ví dụ, bạn có thể tham gia câu cá, nơi bạn sẽ tìm thấy một số giống cá độc đáo như cá thác lác của Altai và Nokhoi, hoặc cá pikes. Bạn cũng có thể quan sát các loài chim xung quanh hồ, vì rất nhiều chim di cư và du mục đang tụ tập. Tất nhiên, một trải nghiệm thực sự của người Mông Cổ bao gồm việc đến thăm các gia đình du mục, cưỡi ngựa và lạc đà, và chơi các trò chơi khác nhau như xương mắt cá.
Lần đầu đi du lịch Mông Cổ chắc hẳn du khách còn rất nhiều điều bỡ ngỡ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, Công ty du lịch Tầm Nhìn Việt sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm với dịch vụ tốt nhất. Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn một vài thông tin về hồ Khyargas. Hãy lưu lại một vài gợi ý, kinh nghiệm du lịch Mông Cổ sẽ giúp bạn có được một chuyến đi hoàn hảo vào trọn vẹn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ