Altai Tavan Bogd | Vườn Quốc Gia Đẹp Nhất Mông Cổ

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Kì Vĩ Của Vườn Quốc Gia Altai Tavan Bogd

Vườn quốc gia Altai Tavan Bogd có một số cảnh quan tuyệt đẹp nhất ở Mông Cổ với những ngọn núi trắng cao chót vót, sông băng, thung lũng sâu tươi tốt và hồ lớn. Công viên được chia thành 2 vùng, vùng núi Tavan Bogd ở phía tây bắc và vùng hồ ở phía đông nam. Công viên trải dài dọc theo biên giới Trung Quốc từ biên giới Nga đến 200 km về phía nam theo dãy núi Altai, tạo thành biên giới của Trung Quốc, Nga, Kazakhstan và Mông Cổ. Băng tan và tuyết rơi hàng năm cung cấp cho 3 hồ lớn bên trong công viên tạo thành đầu nguồn của sông Hovd. Đây chắc chắn là điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Mông Cổ bởi vẻ đẹp hấp dẫn của cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.

Đôi Nét Về Vườn Quốc Gia Altai Tavan Bogd

Altai đại diện cho các khu vực thảm thực vật theo chiều dọc khác nhau bao gồm các ngọn núi phủ băng tuyết cao, các khu rừng núi cao và cận núi, sông suối tinh thể băng, thung lũng núi và hồ và thảo nguyên độ cao. Khu vực này là nơi sinh sống của những người chăn gia súc Kazakh và Tuvan (còn được gọi là Uriankhai) với các di tích, địa điểm khảo cổ và văn hóa do những người quay trở lại thời kỳ đồ đá cũ cho đến thời kỳ đồ đồng và bởi những người du mục kế tiếp và đế chế của họ, bao gồm người Hunnu, người Turkic và người Duy Ngô Nhĩ để lại người dân và người Mông Cổ.
Vườn quốc gia Altai Tavan Bogd của Mông Cổ là một trong năm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận của Mông Cổ. Khu phức hợp tạo đá của Altai Mông Cổ bao gồm ba địa điểm nghệ thuật đá: Tsagaan Salaa-Baga Oigor (Ulaankhus soum), và Upper Tsagaan Gol (Shiveet Khairkhan) và Aral Tolgoi (cả hai đều ở Tsengel soum). Ba khu vực này có một lượng lớn các bức tranh khắc đá và các di tích nghi lễ và nghi lễ phản ánh sự phát triển của văn hóa nhân loại trong khoảng thời gian 12.000 năm. Vườn quốc gia Altai Tavan Bogd của Mông Cổ rộng lớn và bao gồm Dãy núi Tavan Bogd – ngọn núi cao nhất của Mông Cổ – ở phía tây bắc và các hồ ở phía đông nam.

Núi Tavan Bogd

Núi Altai Tavan Bogd là một phần của Vườn quốc gia Altai Tavan Bogd và là điểm đến du lịch mơ ước của những người đi bộ, leo núi, yêu động vật hoang dã và yêu thiên nhiên. Không chỉ có thiên nhiên mà khu vực xung quanh còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc và các di tích lịch sử. Đỉnh cao nhất của ngọn núi là đỉnh Khuiten phủ tuyết trắng (4374 m), điểm cao nhất của Mông Cổ. Các môi trường sống chính của núi là cừu hoang Argali, Ibex và báo tuyết.
Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Núi Altai Tavan Bogd Mông Cổ
Trung tâm của Dãy núi Tavan Bogd là năm đỉnh núi chị em và những ngọn núi phủ tuyết vĩnh viễn này tạo thành một cái bát xung quanh sông băng dài nhất Mông Cổ – Pontanii Glacier. Ngọn núi cao nhất trong số này Khuiten Uul là ngọn núi cao nhất ở Mông Cổ, với độ cao 4.369m (khoảng 14.300 feet). Nó tạo thành dãy núi Altai ba biên giới giữa Nga, Trung Quốc và Mông Cổ. Từ giữa những đỉnh núi phủ tuyết vĩnh viễn này, hai dòng sông băng ngoạn mục. Các thung lũng hướng lên đỉnh núi hoàn toàn không có người và hoàn toàn tuyệt đẹp. Cho dù bạn đi bộ trong ngày hay đi bộ năm ngày hoặc đi bộ bằng ngựa từ các hồ bên dưới, bạn sẽ thấy Thăm những đỉnh núi này là một điểm nổi bật của Tây Mông Cổ.

3 Hồ Nước Lớn Ở Vườn Quốc Gia Altai Tavan Bogd

Khu vực vườn quốc gia Altai Tavan Bogd có vô các hồ nước đẹp như trong tranh, trong đó hồ lớn nhất là Khonton, Khurgan và Dayan. Khoton và Khurgan là hai điểm nổi bật nữa của Vườn quốc gia Altai Tavan Bogd và là một số điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng hơn ở Tây Mông Cổ. Bờ hồ vào mùa hè là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm chân thực nền văn hóa du mục du mục truyền thống của người Kazakhstan khi du khách đi ngang qua các gia đình người dân sinh sống.
Hồ Nước Đẹp Như Trong Tranh Ở Vườn Quốc Gia Altai Tavan Bogd Mông Cổ
Từ mũi phía bắc của Khoton có dòng chảy Tsagaan Us Gol, chảy xuống từ các đỉnh núi Tavan Bogd, giữa hồ có một hòn đảo và cây cối tươi tốt quanh năm. Hai hồ nước này hiện có rất nhiều các loài cá sinh sống, khi tới đây ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non, sông nước thì còn trải nghiệm hoạt động câu cá vô cùng thú vị ở đây.

Hoạt Động Thú Vị Trong Vườn Quốc Gia Altai Tavan Bogd

Hầu hết du khách đến núi Altai Tavan Bogd để đi bộ đến Sông băng Botanin, ngắm nhìn Khuiten, đỉnh núi cao nhất và Mông Cổ.
Trải Nghiệm Leo Núi Ở Altai Tavan Bogd Mông Cổ
Leo lên đỉnh Malchin tại vườn quốc gia Altai Tavan Bogd của Mông Cổ được coi là một cuộc leo núi phi kĩ thuật. Điều đó có nghĩa là không cần quá nhiều thiết bị kĩ thuật đặc biệt chỉ cần cầu một lời cầu nguyện với các vị thần thời tiết, một năng lượng dồi dào và một sự quyết tâm mãnh liệt. Để lên đến đỉnh Malchin du khách phải đi qua một con đường mòn và thường được tổ chức bởi các nhóm đi bộ đường dài.
Để tránh việc đi bộ quá nhiều mất sức du khách có thể thuê một chú lạc đà hay một con ngựa thay vì đi bộ xuyên rừng. Cuộc phiêu lưu đi bộ xuyên rừng 36-37 km của bạn sẽ rất thú vị và đầy cảm hứng khi nhìn thấy những ngọn núi phủ tuyết hùng vĩ của các dãy núi Altai của Mông Cổ, Nga và Trung Quốc. Một điểm tham quan khác không nên bỏ lỡ là bức vẽ trên đá Shiveet Khairkhan ở núi Altai Tavan Bogd. Các hình vẽ trên đá rất đa dạng và bao phủ một khu vực rộng lớn. Các bản vẽ trên đá sớm nhất thuộc về đầu Thời đại đồ đồng trong khi bản mới nhất thuộc về Kỷ nguyên Thổ Nhĩ Kỳ từ V đến VIII sau Công nguyên. Bức vẽ trên đá Shiveet Khairkan đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Nếu may mắn du khách có thể những đàn cừu hoang dã hay những chú báo tuyết.
Vườn quốc gia Altai Tavan Bogd hứa hẹn sẽ là một trong những điểm tham quan vô cùng thú vị dành cho du khách khi tới đây. Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mông Cổ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có chuyển du lịch ghé thăm vườn quốc gia Altai Tavan Bogd ý nghĩa và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ