Núi Otgontenger | Ngọn Núi Cao Nhất Trong Dãy Núi Khangai Mông Cổ

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Núi Otgontenger - Ngọn Núi Cao Nhất Dãy Khangai Mông Cổ

Một trong những kì quan thiên nhiên mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Mông Cổ. Núi Otgontenger không chỉ là một thắng cảnh tuyệt đẹp đáng để khám phá nó còn là một trong những ngọn núi linh thiêng bậc nhất tại Mông Cổ, hàng năm không chỉ người dân ở mọi miền Mông Cổ mà còn rất nhiều du khách quốc tế đổ về dâng hương cầu mong bình an, sức khỏe. Nếu bạn có ý định ghé thăm ngọn núi này hãy theo dõi bài viết dưới đây, để có một chuyến du lịch Mông Cổ như ý và hiểu rõ hơn về ngọn núi này nhé.

Đôi Nét Về Núi Otgontenger Mông Cổ

Núi Otgontenger phủ tuyết là đỉnh cao nhất của dãy núi Khangai Nuruu ở miền trung Mông Cổ và là một phần của Khu bảo tồn nghiêm ngặt Otgon Tenger bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm như hươu sao, hươu xạ Siberia, Saussurea dorogostaiskii Palib và cừu hoang Argali. Khu vực này có diện tích 1055 km vuông (407 dặm vuông). Cho đến ngày nay, bạn có thể thấy trên hầu hết các bản đồ, đỉnh núi cao 4021 mét (2,5 dặm) so với mực nước biển, các nhà khảo sát đồng ý rằng độ cao là 4008 mét (2.49 dặm).. Mặt phía nam của núi Otgontenger là bức tường đá granit lớn nhất ở Mông Cổ.
Đôi Nét Về Ngọn Núi Otgontenger Mông Cổ
Núi Otgontenger là một trong ba ngọn núi linh thiêng nhất ở Mông Cổ; Khan Khentii Uul và Bogd Khan Uul là hai người còn lại. 3 ngọn núi Otgontenger, Khan Khentii và Bogd Khan thực sự là những ngọn núi được nhà nước tôn thờ ở Mông Cổ. Việc thờ cúng tại những ngọn núi này bắt đầu từ thời Khunnu bởi nhà nước cai trị đầu tiên của Mông Cổ, và truyền thống này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Chingis Khan (Thành Cát Tư Hãn) lần đầu tiên xác định ba ngọn núi này là núi thiêng vào thế kỷ thứ mười ba, và chúng được tôn thờ bởi đế chế của ông. Khentii Khan là nơi sinh của Thành Cát Tư Hãn, và lịch sử kể rằng đám tang của Thành Cát Tư Hãn đi từ bang Tangad đến núi thánh Otgon Tenger.
Người Mông Cổ chính thức tôn thờ ngọn núi này như một ngọn núi thiêng trừ gian bảo vệ thiên nhiên. Ngọn núi đã được tôn thờ từ năm 1779 đến năm 1911. Sau đó vào năm 1992, truyền thống được phục hồi sau chế độ cộng sản, núi Otgontenger và khu vực xung quanh rộng 95510 ha được xếp vào khu vực bảo vệ nghiêm ngặt. Ngọn núi đã được chính thức và nghi lễ thờ cúng 4 năm một lần theo sắc lệnh của tổng thống Mông Cổ. Tên linh thiêng của Núi Otgontenger là Bogd Ochirvaani. Người dân địa phương tin rằng ngọn núi 3 tỷ năm tuổi này (được coi là vùng đất đầu tiên của trái đất) là quê hương của vị thần Phật giáo Bogd Ochirvaan. Thảo nguyên núi và thảo nguyên bao quanh vô cùng phong phú về hồ, sông và là đồng cỏ màu mỡ.

Khí Hậu Và Thời Tiết Ở Núi Otgontenger Mông Cổ

Nhiệt độ ở khu vực núi Otgontenger phần lớn là khô hạn quanh năm. Mông Cổ nằm xa bên trong lục địa châu Á. Đây là một quốc gia rất xa biển và đại dương và nằm trong lòng các dãy núi cao xung quanh (Altai). Điều này gây ra khí hậu lục địa khô – mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Thời điểm tốt nhất để leo khám phá Otgontenger là vào mùa hè và mùa thu.

Hệ Thống Hồ Nước Và Thảm Thực Vật Xung Quanh Núi Otgontenger

Ngay bên dưới biên giới của vùng tuyết vĩnh viễn Otgontenger, có một hồ nước Badarkhundaga tuyệt đẹp trên sườn núi và nằm trong lãnh thổ của khu bảo tồn. Ở đây trồng rất hiếm hoa vansemberuu và kim sa Mông Cổ và hơn nữa là cây bách xù Otgontenger rất nổi tiếng.
Hệ Thống Suối Nước & Thảm Thực Vật Bên Núi Otgontenger Mông Cổ
Có một số suối nước nóng khoáng ở chân núi cách đỉnh Otgontenger 20 km về phía nam. Khoảng 30 con suối được người dân địa phương sử dụng cho mục đích sức khỏe. Các khu nghỉ dưỡng phát triển xung quanh suối ở độ cao 2500 m và khách hàng chính của họ là du khách địa phương.
Các khu vực thảm thực vật sau đây có thể được tìm thấy trong Otgontenger Mountaing: thảo nguyên trên núi, thảo nguyên khô, rừng, rừng taiga, đồng cỏ trên núi và núi cao của khu vực độ cao. Các phần cao nhất là dốc và đá với các khe núi. Tuy nhiên, đỉnh núi bằng phẳng, có nhiều đá và có nhiều dấu vết của băng hà.

Hoạt Động Trải Nghiệm Khu Vực Núi Otgontenger Mông Cổ

Hoạt Động Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Lỡ Tại Núi Otgontenger Mông Cổ
Khu vực núi là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài và cưỡi ngựa. Người Mông Cổ đã tôn thờ đỉnh Otgontenger linh thiêng từ bao đời nay. Hàng năm, một buổi lễ hiến tế tôn giáo đặc biệt diễn ra gần đỉnh Otgontenger. Hồ Badar Hundaga nằm trên núi Otgontenger tạo nên một nét độc đáo cho cảnh quan của nó. Leo núi Otgontenger đầy thử thách và đỉnh cao 12,845foot chỉ dành cho những người leo núi đã chuẩn bị và tận tâm. Để đến được núi Otgontenger du khách có thể đi bộ bằng ngựa hoặc thuê xe Jeep đi từ Uliastay.
Để leo lên ngọn núi Otgon Tenger khá đơn giản. Nó là một ngọn núi biệt lập và việc leo lên cho phép bạn có tầm nhìn tuyệt vời ra sa mạc Gobi ở phía nam và thảo nguyên lớn trải dài về phía bắc.
Vào tháng 8 năm 2002, một nghị định của Bộ Thiên nhiên và Môi trường cấm leo lên đỉnh núi do lượng tuyết vĩnh viễn ngày càng giảm gây ra nhiều nguy hiểm đối với du khách khi leo núi ở khu vực này.
Trên đây là bài chia sẻ về dãy núi Otgontenger của Mông Cổ, hãy lưu chúng vào cẩm nang kinh nghiệm du lịch Mông Cổ của bạn nhé. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thể khám phá ra nhiều điều thú vị về núi Otgontenger để có một kì nghỉ tuyệt vời cùng người thân và bạn bè trên đất nước thảo nguyên này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ