Núi Tsambagarav – Địa Điểm Tham Quan Văn Hóa Và Thiên Nhiên Mông Cổ

Núi Tsambagarav Mông Cổ

Mông Cổ – Núi Tsambagarav cách Ulaanbaatar 1380km và cách Khovd 80km về phía Bắc, một thị trấn trung tâm của tỉnh Khovd ở miền Tây Mông Cổ. Nếu có dịp ghé thăm Mông cổ, thì núi Tsambagarav là một địa điểm du lịch Mông Cổ không tồi để bạn trải nghiệm.

Những Điều Thú Vị Về Núi Tsambagarav Mông Cổ

Cưỡi lạc đà trên núi Tsambagarav
Núi Tsambagarav linh thiêng, tuyết phủ ở độ cao 4208m trên biên giới của các tòa tháp Bayan-Olgii và Hovd Aimags trên diện tích 110.960ha của Công viên Quốc gia Tsambagarav Uul. Công viên được biết đến với khung cảnh tuyệt đẹp và động vật hoang dã đa dạng. Công viên có nhiều sông băng, hẻm núi, thác nước 7m.
Có một trại chuột gần núi và một ngôi làng nhỏ bên ngoài, với một vài người chăn thả du mục bên trong công viên vào mùa hè. Altantsogts di chuyển 30km về phía Nam để gần khu vực chăn thả gia suc vào mùa hè trên sườn núi Tsambagarav. Dịch vụ đưa đón có thể được sắp xếp thông qua hướng dẫn viên du lịch địa phương hoặc xe đưa đón 2 lần/tuần đến các trại bên trong công viên vào ngày thứ 4 và chủ nhật trong mùa du lịch. Công viên cách Olgii 75km về phía đông trên đường tới Hovd.

Tại Sao Núi Tsambagarav Được Đảo Vệ?

Chi nhánh của núi Altai, núi Tsambagarav là một phần của Vườn quốc gia Tsambagarav. Khu vực rộng 110.960ha được thành lập năm 2000 để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng như Báo tuyết, cừu Argali, Ibex… Những con cừu hoang Argali được tìm thấy trong công viên lớn nhất thế giới.
Đỉnh núi Tsast Uul cao 2208m. Ngọn núi có một số sông băng và là một khu vực quan trọng để nghiên cứu sông băng. Ngoại trừ động vật hoang dã, Vườn quốc gia Tsambagarav xinh đẹp có rất nhiều địa điểm khảo cổ và bằng chứng lịch sử bao gồm các bức vẽ trên đá, đá hươu và đá balbal. Các hẻm núi băng có thác nước, suối và hồ màu ngọc lam.

Chỗ Ở Và Thời Gian Tốt Nhất Để Đi Du Lịch Tsambagarav Tại Mông Cổ

Trải nghiệm ở lều Ger trên núi Tsambagarav
Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch núi Tsambagarav là giữa tháng 6 và cuối tháng 8. Ngọn núi là điểm đến hoang sơ ít được du lịch nhất đối với các nhiếp ảnh gia, người đi bộ, cưỡi ngựa và leo núi. Khu định cư hè của các dân tộc Kazakh và Uriankhai là thung lũng Namarjin giữa núi và đường Khovd-Ulgii mang đến một tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi. Do đó, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống địa phương khi ở cùng các gia đình địa phương.
Núi Tsambagarav là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, cưỡi lạc đà leo núi và săn đại bàng. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích khám phá thì đừng bỏ qua tour đi du lịch Mông Cổ. Hãy liên hệ với mình ngay nếu còn bất cứ câu hỏi gì thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ