Hồ Buir | Hồ Lớn Nhất Ở Phía Đông Mông Cổ

Hồ Buir - Hồ Lớn Nhất Phía Đông Mông Cổ

Trong chuyến đi du lịch Mông Cổ, bạn là người yêu động vật, thích khám phá tìm hiểu những loài chim quý hiếm? Vậy thì chắc chắn không thể bỏ qua hồ Buir, hồ được biết đến với vô số loài cá và chim lạ. Hãy lên ngay cho mình một chuyến đi Mông Cổ để vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên bất tận vừa có thể khám phá những điều thú vị mà bạn chưa biết đến.

Một Vài Nét Đặc Biệt Về Hồ Buir Phía Đông Mông Cổ

Hoàng hôn trên hồ Buir trong chuyến du lịch Mông Cổ

Hồ Buir nằm ở vị trí 950km về phía Đông của Ulaanbaatar trong Khalkh Gol Soum của tỉnh Dornod. Đây được coi là hồ lớn nhất ở phía đông Mông Cổ. Hồ nằm cách 311km về phía đông thành phố Choibalsan và là hồ nước ngọt nơi tập trung nhiều loài chim nước nhất ở Mông Cổ. Hồ Buir đứng thứ 5 về diện tích ở Mông Cổ với diện tích bề mặt 615km vuông. Chiều dài nhất là 40km từ đông bắc đến tây nam, rộng 21km và dài 113km, với đường bờ biển rộng 20200km vuông. Độ sâu trung bình của nước là 6-10m, nhưng ở nơi sâu nhất có thể lên tới 10-50m. 

Truyền Thuyết Về Hồ Buir Mông Cổ

Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái xinh đẹp tên là Hulun và một người đàn ông đẹp trai mạnh mẽ tên Buir đang sống yên bình và hạnh phúc. Nhưng một ngày nọ, một con quái vật đen 15 đầu đến thảo nguyên với một cơn gió và bụi đỏ ở chân trời. Anh ta tóm lấy cô gái và uống hồ nước cho đến khi nó cạn kiệt. Bất cứ nơi nào những con quái vật đi đến, cỏ ngừng phát triển, con người và động vật trở nên kiệt sức. Thấy vậy con trai của Buir đã nhanh chóng xuống ngựa và lên đường để cứu Hulun yêu quý của mình. Buir đã giết chết con quái vật và cứu quê hương của mình khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, anh không tìm thấy cô gái Hulun mà đã bị bắt cóc bởi con quái vật. Sau khi anh đi lang theo theo bờ hồ trong vắt, mọi người nói với anh rằng Hulun đã trở thành một cái hồ do không chịu được sự áp lực của lũ quái vật. Khi Buir nghe thấy điều này anh đã nhảy xuống hồ và nói rằng anh sẽ ở bên người mình yêu mãi mãi. Kể từ đó, một hồ khác đã mọc lên bên cạnh hồ Hulun được gọi là hồ Buir. 

Tài Nguyên Sinh Vật Của Hồ Buir Lớn Nhất Phía Đông

Ngắm nhìn sinh vật quý hiếm trên hồ Buir

Sông Khalkha chảy vào hồ Buir nhưng trong khi đó sông Orshuun chảy ra khỏi hồ, vì vậy cây liễu và củ cải mọc dày đặc theo bờ sông. Bãi cát phía đông nam của hồ và nước ấm tương đối nông ( trung bình 6-16m) thu hút khách du lịch vào mùa hè. 

Hồ có rất nhiều loài cá phong phú, và có đến tận 34 loài cá như cá chép Amur, cá chép xám, cá Lenok, cá chép gương, cá chép vàng, cá chép bạc, và cả những loại cá khác. Hồ là nơi sinh sống của loài tôm hùm Leander 1778, được ghi trong sách đỏ. Ở mũi phía đông của nó, bạn sẽ tìm thấy một trang trại đánh cá được thành lập vào năm 1930. 

Không chỉ có cá, mà hồ còn là thiên đường cho những người chơi chim cảnh. Có 37 loài chim định cư và 199 loài chim di cư. Phụ lưu của đồng bằng sông Khalkh Gol của hồ cung cấp cảnh quan tốt nhất cho những người muốn quan sát chim. Năm 2004, hồ Buir đã được đăng ký trong danh sách Ramsar do tầm quan trọng quốc tế của nó trong việc bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước. Hơn nữa, hồ là biên giới nước dài nhất của đất nước ở biên giới Trung Quốc với Mông Cổ

Trải Nghiệm Thú Vị Khi Ghé Thăm Hồ Buir Với Du Lịch Mông Cổ

Hoạt động trải nghiệm trên hồ Buir

Nếu đặt được đặt chân đến nơi đây, bạn hãy tham gia lễ hội cắm trại cùng người dân Mông Cổ. Lễ hội địa phương này được tổ chức vào ngày 15/5 đến 15/9, bạn sẽ được trải nghiệm tự xây cho mình một túp lều Ger xinh đẹp để ở. 

Điều thú vị nhất ở đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu động vật, thích chụp ảnh, ngắm cá và ngắm những loài chim quý hiếm. Bạn sẽ gặp những chú chim mà chưa từng được thấy.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chuyến thăm quan của mình với các di tích chiến tranh Khalkh Gol và đền thờ Bukhan Buddha ở ngay phía đông Mông Cổ.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay 1 vé đi tour Mông Cổ, đừng quên liên hệ với mình nếu còn bất cứ thông tin gì cần giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ