Tượng Chinggis Khaan | Bức Tượng Cưỡi Ngựa Khổng Lồ Lớn Nhất Thế Giới

Tượng Chinggis Khaan- Bức tượng cưỡi ngựa khổng lồ nhất thế giới

Tượng Chinggis Khaan cưỡi ngựa là một phần của quần thể Tượng Thành Cát Tư Hãn được xây dựng nhân dịp kỷ niệm tám trăm năm thành lập Đế chế Mông Cổ, để vinh danh người sáng lập Chinghis Khaan. Chắc chắn rồi tượng Chinggis Khaan là địa điểm nổi tiếng nhất mà không du khách nào bỏ lỡ khi đi du lịch Mông Cổ. Đây là một trong những biểu tượng và là linh hồn của của đất nước Mông Cổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bức tượng cưỡi ngựa lớn nhất thế giới nhé.

Quần Thể Tượng Chinggis Khaan Có Gì Đặc Biệt & Hấp Dẫn

Tượng Chinggis Khaan nằm trên sườn đồi bên bờ sông Tuul ở khu vực có tên là Tsonjin Boldog và nối với thủ đô Ulaanbaatar bằng con đường trải nhựa dài 54 km. Tượng cưỡi ngựa Thành Cát Tư Hãn (Tsonjin Boldog Complex) được coi là bức tượng cưỡi ngựa lớn nhất thế giới.
Tượng Chinggis Khaan bức tượng khổng lồ bằng thép không gỉ này nặng 250 tấn và cao 40 mét được thành lập vào năm 2008. Đây là bức tượng cao nhất đại diện cho một người đàn ông trên lưng ngựa. Phần đế bao gồm 36 cột chống đỡ, tượng trưng cho 36 Khans vĩ đại (các vị vua Mông Cổ) với cổng vào khu phức hợp được trang trí bằng các bức tượng của chín vị tướng (noyons) của Thành Cát Tư Hãn. Đảm bảo đi đầu ngựa qua ngực và cổ để có thể nhìn bao quát cảnh quan xung quanh từ đài quan sát.
Vẻ Đẹp Nguy Nga Tráng Lệ Của Bức Tượng Khổng Lồ Ở Mông Cổ
Theo lịch sử, Chinghis Khaan tìm thấy một con ngựa trên đường trở về từ Khan Tooril của bộ tộc Khereid. Sở dĩ anh tìm đến bộ tộc Khereid để cầu cứu vì Mergid đã bắt được vợ anh. Ở Mông Cổ, người ta cho rằng việc tìm được một con ngựa mang lại may mắn cho bạn. Bức tượng được quay về hướng Đông, nơi sinh của kẻ chinh phục. Nó đứng trên một chân đế cao 10 m được bao quanh bởi 36 cột tượng trưng cho 36 vị vua của Mông Cổ là dòng dõi trực tiếp của Chinghis Khaan.
Đối với người dân trên thế giới Thành Cát Tư Hãn được biết đến như một nhà độc tài tàn bạo và dã man, người có các chiến dịch khủng bố và tàn sát hàng loạt dân thường có thể dẫn đến cái chết của lên đến bốn mươi triệu người. Nhưng đối với người dân Mông Cổ, ông được tôn kính như một anh hùng dân tộc, cai trị đế chế tiếp giáp lớn nhất trong lịch sử và thiết lập người Mông Cổ như một lực lượng chính trị và văn hóa. Mặc dù được trưng bày trên hàng chục bức tượng và xuất hiện trên mọi thứ, từ chai rượu đến bao thuốc lá, nhưng có vẻ như sự thèm muốn của công chúng đối với nhiều thứ hơn vẫn chưa suy giảm.

Thiết Kế Độc Đáo Tạo Nên Sự Khác Biệt Của Tượng Chinggis Khaan

Thiết Kế Độc Đáo Khác Biệt Của Tượng Chinggis Khaan Mông Cổ
Tòa nhà nền móng, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic châu Âu, tượng trưng cho việc Thành Cát Tư Hãn đang đứng trên châu Âu sau các chiến dịch quân sự thành công và ông đang trở về phương Đông, quê hương của mình. Bức tượng quay mặt về hướng đông, hướng nơi sinh của Thành Cát Tư Hãn và hướng mặt trời mọc. Nếu bạn phóng tầm mắt về phía Đông, bạn sẽ thấy một bức tượng nhỏ của mẹ anh đang chào anh.

Khám Phá Và Trải Nghiệm Thú Vị Bên Trong Tượng Chinggis Khaan

Khám Phá Bên Trong Tượng Thành Chinggis Khaan Mông Cổ
Bên trong bức tượng Chinggis Khaan, bạn sẽ tham quan vô số bức chân dung của dòng dõi Khan, xem quá trình phát triển của các cư dân du mục truyền thống, mặc trang phục truyền thống của người Mông Cổ để chụp ảnh, ghé thăm các cửa hàng lưu niệm hoặc dùng bữa tại một nhà hàng trên tầng hai.
Trải Nghiêm Bên Trong Tượng Chinggis Khaan Mông Cổ
Du khách đi thang máy và đi bộ đến khu vực đầu ngựa qua ngực và cổ đến đài quan sát, nơi bạn có thể nhìn ra toàn cảnh khu vực xung quanh, Thung lũng sông Tuul và Dãy núi Khan Khentii, nơi sinh của Chinggis khaan.
Ngoài ra, bạn có thể xem những phát hiện khảo cổ học tuyệt vời tại bảo tàng lịch sử Đế chế Mông Cổ, có cơ hội mặc trang phục của vua và hoàng hậu để chụp ảnh gia đình hoặc đơn giản là bị mê hoặc bởi một trong những Chiếc giày truyền thống lớn nhất thế giới với chiều cao 9 mét.
Chỉ mất khoảng 1-1,5 giờ di chuyển từ thành phố Ulaanbaatar du khách có thể đặt chân đến và tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng cưỡi ngựa khổng lồ lớn nhất và tham quan các trải nghiệm tại đó.
Quả là một địa điểm đáng để ghé thăm nếu có dịp tới Mông Cổ phải không ạ. Qua bài chia sẻ trên có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về bức tượng Chinggis Khaan và các trải nghiệm thú vị ở đây. Không chỉ tượng Chinggis Khaan mà còn vô vàn điểm du lịch Mông Cổ hấp dẫn và thú vị khác mà bạn nên ghé thăm. Hãy lưu lại hết những điểm mà bạn yêu thích để khám phá trong chuyến du lịch Mông Cổ sắp tới nhé.