Hồ Ulaagchiin Khar | Viên Ngọc Xanh Của Mông Cổ

Hồ Ulaagchiin Khar Lake - Viên Ngọc Xanh Của Mông Cổ

Hồ Ulaagchiin Khar nằm trong một vùng trũng hồ lớn, được bao quanh bởi các cồn cát mịn và núi. Hồ Ulaagchnii Khar nằm ở Zavkhan Aimag ở phía tây Mông Cổ. Hồ Khar chiếm một dải đất trong dãy núi Khangai ở phía Đông kể từ thời kỳ Đại suy thoái Hồ. Hồ Ulaagchnii khar cách trung tâm Aimag 110 km và cách Erdenekhairkhan soum 80 km, hồ được hình thành cách đây khoảng 5000 năm và được coi là một trong những hồ lâu đời nhất trên thế giới với diện tích 1980 m2, sâu khoảng 48 m, dài 30 km, rộng 5-10 km. Giữa hồ có 2 hòn đảo được nâng lên đến 3000 m so với mực nước biển. Khu bảo tồn bảo vệ môi trường sống Altai nhà của Báo tuyết, Cừu núi hoang dã, Ibex, gấu Gobi, lạc đà Bactrian hoang dã, Jerboa và Linh dương. Hồ đã được bảo vệ là Khu bảo tồn nghiêm ngặt từ năm 2010 và là một trong những cảnh quan thiên nhiên độc đáo nhất và hồ nước ngọt của Mông Cổ Phía Bắc Và Phía Nam Của Hồ Ulaagchiin Khar.
Xung quanh hồ được bao bọc bởi những cồn cát và những dãy núi cao. Phía bắc là núi Tudevtei, phía đông là Burkhantolgoi và Burgast, phía tây nam Tovkhosh tạo thành ranh giới tự nhiên.
Bờ hồ là đá và có rất nhiều bán đảo và vịnh khác nhau ăn sâu vào nước hồ. Dưới đáy hồ có cát và bùn sỏi, trên phần cạn của hồ xuất hiện một số cây thủy sinh. Độ trong của hồ là 8m và màu sắc được nhìn thấy như xanh lục và xanh ngọc lục bảo.

Khí Hậu Ở Hồ Ulaagchiin Khar

Khí Hậu Thời Tiết Hồ Ulaagchiin Khar Mông Cổ
Khí hậu của khu vực là khí hậu lạnh bán khô hạn, khí hậu này là nét đặc trưng của thảo nguyên hòa cùng với khí hậu ẩm của sa mạc khô hạn. Hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt trước khi tới những vùng khí hậu mới khắc nghiệt.

Phía Bắc Và Phía Nam Của Hồ Ulaagchiin Khar

Bờ biển phía bắc và phía nam của hồ màu ngọc lục bảo bắt mắt này được bao quanh bởi các cồn cát. Bờ hồ Ulaagchiin Khar nhiều đá, tạo thành bán đảo và các vịnh ăn sâu vào nước hồ. Loại tảo đen mịn mọc dưới đáy hồ, bao phủ phần lớn đáy bằng lớp phù sa sáng màu. Giữa hồ có 2 hòn đảo lớn và nhỏ được gọi là “Small and Big Avgash”. Great Avgash là nơi khá nhiều cát và thích hợp cho những người cưỡi ngựa tái sinh trong các con suối, chúng sinh sống trên núi vào mùa thu.
Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Hồ Ulaagchiin Khar Mông Cổ
Đảo sậy ở phía Nam của hồ như một cục nam châm thu hút các loài chim nước di cư tới. Những người quan sát chim có thể quan sát 13 loài chim di cư bao gồm thiên nga Whooper, ngỗng Greylag, gần hồ. Gần hồ có các loài động vật có vú như hươu, nai, cáo, chó sói, cáo corsac, và marmot. Hồ đóng băng vào cuối tháng 10 và đạt độ dày 110 cm.

Phía Tây Và Tây Bắc

Ở phía tây và tây bắc, các dãy núi như Gezeg Saikhan, Gezeg Khairkhan, Chandmani và Tavan Khar kéo dài đến sông Chono Khairkhan và bị tách ra khỏi hồ Khar-Us. Hồ Ulaagchin Khar nhỏ hơn hồ Khar-Us ở tỉnh Khovd, nhưng là hồ sâu hơn.

Lễ Hội Đặc Sắc Ở Hồ Ulaagchiin Khar

Vào tháng Bảy, có một lễ hội tuyệt vời được tổ chức trên bờ hồ, được gọi là Lễ hội Văn hóa Du mục. Những người du mục địa phương tụ tập từ các vùng lân cận và tổ chức lễ hội này để thể hiện di sản và văn hóa của họ, do đó bạn có thể thực hiện một chuyến hành trình trở về thời cổ đại để trải nghiệm những gì người du mục thực hành và văn hóa độc đáo của họ.
Lễ Hội Văn Hóa Du Mục Mông Cổ
Chụp ảnh xung quanh hồ Ulaagchiin Khar là một trong những hoạt động nên làm, bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp như các cuộc thi, các buổi biểu diễn và các chương trình của lễ hội Văn hóa Du mục cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Hồ Ulaagchiin Khar là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu để xem sự kết hợp tuyệt vời giữa hồ nước ngọt và cồn cát ở tỉnh Zavkhan cảm nhận được bầu không khí mới lạ một bên là hồ nước trong xanh mát mẻ, một bên là những cồn cát khô nóng của sa mạc. Ulaagchiin Khar hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch vô cùng lí thú dành cho du khách khi đi du lịch Mông Cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ