Du Lịch Mông Cổ Có An Toàn Không?

Du Lịch Mông Cổ Có An Toàn Không

Du lịch Mông Cổ có an toàn không là điều mà mọi du khách đều quan tâm. Trên đất nước thảo nguyên sinh đẹp ấy với những con người thân thiện là những điều mà khiến du khách nào cũng muốn đặt chân tới Mông Cổ một lần trong đời nhưng sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ an ninh, an toàn cho du khách khi đi du lịch Mông Cổ trong bài viết dưới đây nhé.

Du Lịch Mông Cổ Có An Toàn Không?

Mông Cổ có an toàn không? Là một câu hỏi của tất cả mọi du khách trước khi có quyết định đi du lịch Mông Cổ. Mông Cổ có lẽ là một trong những nơi an toàn nhất trên trái đất. Ngay cả khi chế độ cộng sản sụp đổ, cuộc cách mạng của Mông Cổ vẫn là một cuộc cách mạng hòa bình. Trong thành phố, khi bạn đi chơi vào ban đêm, chúng tôi khuyên bạn nên đi taxi trừ khi bạn đang ở khu vực trung tâm của thị trấn, do tình trạng say xỉn ở nơi công cộng ngày càng gia tăng. Mông Cổ là một quốc gia không có bạo động chính trị, quan hệ với các nước láng giềng rất ổn định và an toàn cho nên được Mông Cổ được đánh giá là một quốc gia an toàn để du khách có thể yên tâm ghé thăm. Ngoài ra người dân Mông Cổ chân chất, thân thiện và vô cùng hiếu khách bạn sẽ có cảm giác gần gũi và thân thương khi ghé thăm các ngôi nhà nhỏ ở những chiếc ger để thấy được Mông Cổ là một nơi đáng để ghé thăm.

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Đi Mông Cổ

Các Tệ Nạn Phổ Biến Ở Mông Cổ Cần Lưu Ý

Ở bất kì quốc gia nào trên thế giới thì tội ác và tệ nạn là điều không thể tránh khỏi thế nhưng mức độ nguy hiểm và độ rủi ro về tính mạng thì du khách không cần quá lo lắng nhất là khi đi du lịch Mông Cổ. Một vài lưu ý về các tệ nạn diễn ra ở Mông Cổ mà bạn nên biết để có biện pháp cảnh giác và đảm bảo sự an toàn của mình trong chuyến đi.
Tội phạm nhỏ là phổ biến, đặc biệt là ở thủ đô Ulaanbaatar. Đề phòng những kẻ móc túi đặc biệt là ở chợ hoặc những nơi công cộng đông đúc khác. Cảnh giác với những nhóm đông người, bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên, đôi khi quấy rối người đi đường để lấy tiền khi ra vào xe cộ, quán rượu và nhà hàng. Điện thoại di động của khách du lịch là mục tiêu của những tên trộm trên đường phố và nên được mang theo cẩn thận. Tất cả các vật có giá trị, bao gồm hộ chiếu, tiền bạc, v.v. nên được cất giữ ở một nơi an toàn. Không trưng bày các dấu hiệu của sự giàu có – đồ trang sức, đồng hồ, v.v.
Tội phạm nhỏ có xu hướng gia tăng trong các tháng lễ hội – năm mới, Tsagaan Sar (tháng 12 – tháng 2) và Naadam (tháng 7). Hãy luôn cảnh giác và luôn đề phòng, đặc biệt là trong những tháng này và khi sử dụng Phương tiện Giao thông Công cộng. Phần lớn tội phạm chống lại công dân nước ngoài ở Mông Cổ là bất bạo động, mặc dù các vụ bạo lực bao gồm cướp và tấn công tình dục đôi khi xảy ra. Đã có báo cáo về việc người nước ngoài bị cướp và hành hung ở Ulaanbaatar, đặc biệt là khi đi bộ một mình vào ban đêm, hoặc taxi không có giấy phép. Cần lưu ý thêm nếu ở xa khu vực trung tâm thành phố.
Các nhà chức trách yêu cầu tất cả các tội ác phải được báo cáo. Điều này cho phép họ điều tra và ghi lại tội phạm ở Mông Cổ. Cảnh sát sẽ chỉ yêu cầu bạn báo cáo tội phạm, bạn có thể tự do khởi hành sau khi tội phạm được báo cáo.
Lực lượng an ninh tại Mông Cổ sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn ở mọi lúc mọi nơi, khi có yêu cầu họ sẽ đến một cách kịp thời. Khi có khẩn cấp hãy gọi ngay số 102 lực lượng cảnh sát sẽ đến hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Đi Du Lịch Mông Cổ Có Khó Khăn Không?

Du Lịch Mông Cổ Có Khó Khăn Không
Đúng vậy, du lịch ở Mông Cổ rất khắt khe, cơ sở hạ tầng và dịch vụ thường kém. Chúng tôi muốn bạn chuẩn bị cho tinh thần về những trải nghiệm dịch vụ tồi tệ có thể xuất hiện và khiến bạn ngạc nhiên thú vị hơn là hạ thấp những khó khăn khi đi lại. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc liệu bạn sẽ được hưởng các điều kiện đi lại hay chất lượng chỗ ở, nhà hàng và phương tiện đi lại, hãy tham khảo ý kiến của những người từng đi du lịch Mông Cổ và doanh nghiệp lữ hành sẽ đưa ra lời khuyên khách quan nhất dành cho bạn. Nếu bạn từng đi du lịch ở những quốc gia phát triển trên thế giới thì đến Mông Cổ bạn sẽ thấy một sự khác biệt, bởi Mông Cổ là một nước vẫn đang trong quá trình phát triển du lịch vẫn còn hoang sơ. Việc đi lại và di chuyển tới các điểm du lịch ở Mông Cổ cũng khá bất tiện vì ở một số vùng nông thôn ở Mông Cổ chưa được trải đường nhựa, diện tích đất ở Mông Cổ chủ yếu là đồi núi, thảo nguyên và sa mạc nên thời gian di chuyển sẽ hơi lâu.

Lời Khuyên Dành Cho Các Bạn Nữ Khi Đi Du Lịch Mông Cổ

Lời Khuyên Dành Cho Du Khách Khi Đi Du Lịch Mông Cổ
Người Mông Cổ cả nam và nữ là một dân tộc tương đối khiêm tốn, và hầu hết người dân bên ngoài thủ đô không mặc quần áo quá hở hang, mặc dù hiện nay họ đã quen nhìn thấy người nước ngoài mặc quần đùi ở nhiều địa điểm thăm quan hơn ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, bạn nên mặc quần dài hoặc váy dài ít nhất đến đầu gối để tránh bị nhìn chằm chằm ở một số vùng nông thôn và cũng như để vào các tu viện. Điều đó nói rằng, quần short hoàn toàn có thể chấp nhận được khi đi bộ đường dài hoặc đi bộ xuyên rừng và bạn nên mang theo đồ tắm để bơi vào mùa hè. Mông Cổ có một số lượng hạn chế các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, đặc biệt là ở vùng nông thôn, vì vậy tốt nhất là bạn nên mang theo của mình. Mông Cổ là một xã hội rất bình đẳng, và phụ nữ được đối xử tôn trọng, lịch sự và thân thiện.

Du Lịch Mông Cổ Có Phù Hợp Với Người Lớn Tuổi Không?

Tour Du Lịch Mông Cổ Có Phù Hợp Với Người Lớn Tuổi Không
Theo thống kê hiện nay có rất nhiều khách du lịch trên 55 tuổi tham gia các chương trình du lịch Mông Cổ nhiều hơn lứa tuổi trẻ. Đúng là ngoài việc đi lại khó khăn, thời tiết ở Mông Cổ rất khắc nghiệt phù hợp với những du khách có thể lực tốt thì cũng có rất nhiều chuyến đi xoay quanh các trải nghiệm văn hóa đòi hỏi ít thể lực. Nếu bạn cảm thấy còn băn khoăn về chuyến đi, vui lòng liên hệ Du Lịch Tầm Nhìn Việt chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho chuyến đi phù hợp với nhu cầu của bạn.
Qua bài viết trên có lẽ bạn đã nắm được mức độ an ninh, an toàn ở Mông Cổ rồi phải không nào. Mông Cổ là một đất nước an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt chân tới đây. Hãy lưu những thông tin hữu ích hay số điện thoại của một số đơn vị chức năng của Mông Cổ vào cuốn kinh nghiệm du lịch Mông Cổ của bạn nhé. Hy vọng bạn và người thân sẽ có một chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩ nhé.