Hồ UVS | Hồ Nước Lớn Nhất Mông Cổ

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Hồ UVS - Hồ Lớn Nhất Mông Cổ

Hồ Uvs là hồ lớn nhất ở Mông Cổ tính theo diện tích bề mặt và cũng là hồ nước mặn lớn nhất cả nước. Khu vực hồ Uvs là một trong những cực đa dạng sinh học quan trọng nhất ở Âu-Á. Đây là hồ lớn nhất Mông Cổ xét về diện tích bề mặt khi nó có diện tích 3.350 km² ở độ cao 759 mét so với mực nước biển. Mũi phía đông bắc của hồ nằm ở Cộng hòa Tuva của Liên bang Nga. Khu dân cư lớn nhất vên bờ hồ là Ulaangom. Hồ nước mặn và nông này là phần còn sót lại của một biển nước mặn lớn đã từng che phủ một diện tích lớn hơn vài nghìn năm về trước. Một địa điểm chắc chắn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Mông Cổ.

Vị Trí Địa Lý Của Hồ UVS

Hồ Uvs là một hồ có độ mặn cao trong lưu vực sông Uvs Nuur đặc hữu, trải dài từ những cánh đồng tuyết vĩnh viễn của dãy núi Turgen qua các hồ và khu vực đầm lầy, hướng tới sa mạc Altan Els. Uvs Nuur là một phần của khu vực được bảo vệ đặc biệt, cùng với Đồi cát Altan Els và Núi Tsagaan Shuvuut. Hồ giáp với dãy Tannu Ola ở phía bắc và dãy Sangilen ở phía đông bắc. Khu định cư lớn nhất trong khu vực hồ là thành phố Ulaangom ở phía nam. Mặc dù phần lớn hồ Uvs nằm ở Mông Cổ, nhưng mũi phía đông bắc của nó nằm ở Cộng hòa Tuva của Liên bang Nga.
Vị Trí Địa Lý Hồ UVS Ở Mông Cổ
Lưu vực này có diện tích khoảng 70.000 km2 và nó là một trong những cảnh quan thảo nguyên tự nhiên được bảo tồn tốt nhất của lục địa. Đây là nơi mà sa mạc cực tây phía bắc gặp vùng lãnh nguyên phía nam nhất của Thế giới. Lưu vực là nơi có một số hồ nhỏ hơn so với hồ Uvs Mông Cổ, tất cả đều tạo nên một điểm đến quan trọng cho sự di cư của chim nước.

Hồ UVS Di Sản Bảo Tồn & Phát Triển Khoa Học

Hồ và khu vực xung quanh của nó đã được tuyên bố là các địa điểm được bảo vệ. Hồ UVS nằm trong quần thể được UNESCO công nhận và bảo tồn đặc biệt.
Hồ được chọn là một trong 10 khu vực nghiên cứu của Chương trình Địa cầu-Sinh quyển Quốc tế, nhằm mục đích tìm hiểu sự thay đổi toàn cầu trong các hệ thống khí quyển, sinh học, địa chất và thủy văn của Hành tinh chúng ta.
Hồ Uvs Di Sản Bảo Tồn Và Phát Triển Khoa Học Của Mông Cổ
Hồ Uvs đã được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới vào năm 2003. Nó được đề cử là “một trong những lưu vực nguyên vẹn lớn nhất ở Trung Á”, nơi có hơn 40.000 địa điểm khảo cổ, từng thuộc về các bộ lạc du mục nổi tiếng trong lịch sử như người Scythia, người Thổ Nhĩ Kỳ và người Huns. Đây là một trong những địa điểm lớn nhất trong Danh sách của UNESCO. Khu di sản văn hóa này rất quan trọng, vì nó cũng có các gò chôn cất (kurgans) và các tấm bia đá (bia) trong đó có nhiều nơi có từ Thời đại đồ đá cũ.

Khí Hậu Ở Hồ UVS

Khí hậu thời tiết hồ Uvs Mông Cổ
Lưu vực hồ trải dài ranh giới địa chất giữa Siberia và Trung Á, do đó có nhiệt độ khắc nghiệt từ -58 độ C đến 47 độ C. Nó có khí hậu lục địa khắc nghiệt, với mùa hè ấm áp và mùa đông dài, rất lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè nằm trong khoảng 20-22 độ C, trong khi nhiệt độ trung bình vào mùa đông là từ -32 đến -35 độ C. Lưu vực nằm trong bóng mưa của Dãy núi Tannu Ola, do đó lượng mưa từ 150-200 mm hàng năm, 70-80% là do mưa rào và dông vào mùa hè. Hồ đóng băng từ tháng 10 đến tháng 5 hàng năm.

Hệ Sinh Thái & Thủy Văn Ở Hồ UVS

Hồ Uvs có hơn 38 phụ lưu, trong đó sông Tes-Khem là quan trọng nhất. Nariin, Kharkhiraa, Turgen, Sagil, Borshoo, Khundulun và Torkhilog là những dòng vốn quan trọng khác. Có 9 khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt trong lưu vực hồ, đại diện cho các hệ sinh thái chính.
Hệ Sinh Thái Thủy Văn Ở Hồ UVS Mông Cổ
Do mật độ dân số trong khu vực thấp và không có ngành công nghiệp nào trong khu vực, nên người dân sống theo lối sống truyền thống hơn, chủ yếu là chăn thả du mục. Điều này ít gây ảnh hưởng đến lưu vực hồ, do đó hệ sinh thái vẫn còn trong lành và nguyên sơ.
Các thảm lau sậy và các châu thổ sông nước ngọt là nơi nghỉ ngơi và làm tổ quan trọng của nhiều loài di cư. Hơn 220 loài chim có thể được tìm thấy tại và xung quanh hồ Uvs, bao gồm cò đen, chim ưng biển, đại bàng đuôi trắng, thiên nga và mòng biển đầu đen. Hơn 100 cặp chim mỏ thìa cũng sinh sản trong khu vực. 29 loài cá khác nhau có thể được tìm thấy trong hồ, trong đó một loài thích hợp để làm thức ăn cho con người. Khu vực núi là nơi sinh sống của chuột nhảy Mông Cổ, báo tuyết, cừu hoang dã và châu Á Ibex.

Các Dịch Vụ Vui Chơi Giải Ở Hồ UVS

Bạn có thể đến hồ cách thành phố Ulaangom, cách Uvs 40 km về phía nam. Các hoạt động chính có thể được theo đuổi tại và xung quanh Hồ Uvs là đi bộ xuyên rừng, cưỡi ngựa, cưỡi lạc đà, đi bè, chèo thuyền kayak, leo núi và ngắm chim.
Lần đầu đi du lịch Mông Cổ chắc hẳn bạn có rất nhiều điều bỡ ngỡ đúng không nhỉ? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, Công ty du lịch Tầm Nhìn Việt sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm với dịch vụ tốt nhất. Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn Top 7 địa điểm không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Mông Cổ. Hãy lưu lại một vài kinh nghiệm du lịch Mông Cổ sẽ giúp bạn có được một chuyến đi trọn vẹn nhất và hoàn hảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ