Vườn Quốc Gia Núi Khan Khentii | Nơi Chứa Đựng Lịch Sử Bí Mật Của Người Mông Cổ

Khám phá vườn quốc gia núi Khan Khentii

Đây là một trong những kì quan thiên nhiên mà du khách không thể bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Mông Cổ. Vườn quốc gia núi Khan Khentii không chỉ là một thắng cảnh đẹp đáng để khám phá nó còn là một trong những kho tàng lịch sử và tự nhiên của Mông Cổ. Nếu có ý định đến khám phá vườn quốc gia này hãy theo dõi bài viết dưới đây, để có một chuyến du lịch Mông Cổ trọn vẹn và hiểu thêm về vườn quốc gia lịch sử này.

Đôi Nét Về Vườn Quốc Gia Núi Khan Khentii Mông Cổ

Trải nghiệm lều Ger ở Khan Khentii

Vườn quốc gia núi Khan Khentii nằm ở phía đông của đất nước Mông Cổ. Đây là nơi sinh ra và an nghỉ cuối cùng của Thiết Mộc Chân (Thành Cát Tư Hãn). Phía đông của dãy núi là phía Tây Bắc của tỉnh Khentii, là ranh giới của tỉnh Khentii và Darkhan-Uul. Đây là khu bảo tồn nghiêm ngặt rộng 12.270 km vuông, nằm ở miền đông Mông Cổ. Vườn quốc gia núi này tách biệt với vườn quốc gia Khyargas Nuur, cách 20km về phía nam. Điểm cao nhất trong công viên là Altan Duulga, ở độ cao 2928m.

Khu vực Khan Khentii được bảo vệ nghiêm ngặt được chính phủ Mông Cổ chỉ định là khu vực bảo tồn động vật hoang dã. Chăn nuôi và du lịch bị kiểm soát chặt chẽ, đồng thời nơi đây cũng được cấm săn bắt và khai thác. Khu bảo tồn nghiêm ngặt Khan Khentii nằm trên dãy núi Khentii và bao gồm ngọn núi Burkhan Khaldun linh thiêng. Khan Khentii được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Nơi đây là một trong những kho tàng lịch sử và thiên nhiên của Mông Cổ, được bao phủ bởi rừng, rừng Taiga và núi. Đặc điểm nổi bật nhất của công viên là những khối đá khổng lồ, xung quanh có nhiều đồng cỏ và hoa dại. Đến đây, bạn có thể thử sức đi bộ đường dài, câu cá và khám phá động vật hoang dã.

Khí Hậu Và Vùng Sinh Thái Vườn Quốc Gia Núi Khan Khentii

Mùa hè ở Khen Khantii rất đẹp

Khí hậu ở đây thuộc kiểu lạnh bán khô hạn quanh năm. Khí hậu này là đặc trưng của khí hậu thảo nguyên trung gian giữa khí hậu ẩm sa mạc và thường có lượng mưa trên lượng thoát hơi nước. Thời điểm thích hợp để khám phá Khan Khentii là mùa hè và mùa thu.

Hệ Động Thực Vật Xung Quanh Khan Khentii

Cảnh quan xung quanh Khan Khentii

Sườn phía Bắc của dãy núi Khan Khentii nhận được lượng mưa nhiều hơn 300mm/năm so với sườn phía nam 150mm/năm. Do đó phía bắc hỗ trợ sự đa dạng hơn trong các khu vực thẳng đứng như thảo nguyên, rừng núi, đồng cỏ núi cao. Sườn phía nam có thảm thực vật sa mạc và bán khô hạn.

Hoạt Động Trải Nghiệm Khu Vực Vườn Quốc Gia Núi Khan Khentii

Trải nghiệm hoạt động cưỡi ngựa trên núi Khan Khentii

Khu vực này là nơi thích hợp để đi bộ đường dài và cưỡi ngựa. Chuyến đi như một cuộc thám hiểm là chuyến cưỡi ngựa vào vùng hoang dã hẻo lánh để thưởng thức dãy núi Khentii và cảnh quan tuyệt đẹp của chúng. Chuyến đi thám hiểm vùng hoang dã của Mông Cổ sẽ là chuyến đi dành cho những người thích mạo hiểm và khám phá. Bạn sẽ phải ngồi nhiều ngày trên yên xe ở một vùng đất gồ ghề, nên những người tham gia nên có mức độ thể chất từ trung bình đến cao, có kinh nghiệm ngoài trời, nhạy bén trong các hoạt động. Bạn sẽ được vào thăm khu bảo tồn nghiêm ngặt Khan Khentii, nơi có lịch sử tâm linh của Mông Cổ. Sự hoang sơ và khung cảnh tráng lệ sẽ khiến cho bạn không khỏi trầm trộ khi đặt chân đến đây. Đi theo những con đường mòn cổ xưa đến các nguồn sông, nhìn thấy động vật hoang dã, những con ngựa thồ của người Mông Cổ. Bạn sẽ dừng lại ở các hồ trên núi cao, tận hưởng vẻ đẹp, lắng nghe sự im lặng, thả hồn vào gió,…đó sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Mông Cổ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vườn quốc gia núi Khan Khentii, hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến du lịch Mông Cổ sắp tới của bạn. Hãy lưu lại cẩm nang kinh nghiệm du lịch Mông Cổ để bạn có thể có một kỳ nghỉ đáng nhớ bên gia đình và bạn bè của mình trên đất nước vó ngựa thảo nguyên này.