Suối Nước Nóng Tsenkher | Món Qùa Từ Thiên Nhiên

Suối Nước Nóng Tsenkher-Món Qùa Từ Thiên Nhiên

Người ta nói rằng suối nước nóng Tsenkher có khả năng chữa bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp và các bệnh về hệ thần kinh. Các suối nước nóng Tsenkher là nơi du khách có thể thư giãn trong những hồ nước nóng tự nhiên ẩn mình trong thung lũng xanh tốt. Là địa điểm lý tưởng dành cho du khách trong nước và quốc tế khi đi du lịch Mông Cổ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn tất cả những điều cần biết khi ghé thăm suối nước nóng Tsenkher tại Mông Cổ – bao gồm vị trí địa lý, địa điểm tham quan, lều cắm trại Ger, các khu nghỉ dưỡng và tour du lịch …

Suối Nước Nóng Tsenkher Ở Đâu? Có Gì Đặc Biệt

Suối Nước Nóng Tsenkher Ở Đâu
Suối nước nóng Tsenkher là một trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Mông Cổ. Nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn địa điểm này cho kỳ nghỉ hè, cũng như rèn luyện thân thể và sức khỏe. Suối nước nóng nằm ở vùng núi Hangay, cách Tsenkher soum, tỉnh Arkhangai 25 km về phía Tây Nam. Khu vực này nổi tiếng với những ngọn núi lửa đã tắt và các suối nước nóng.
Theo các nhà khoa học, những nguồn nước địa nhiệt này nằm gần dưới dãy núi Khangai, dưới các khu vực núi lửa Kainozoi của nó. Địa nhiệt nước trong khu vực Khangai được tạo thành tại các điểm giao cắt của các dòng đứt đoạn tây bắc và đông bắc cũng như các đới liên kết giữa các đá trầm tích Permi, Cacbon, Devon và đá granit Permi-Trias. Điều này cũng tương tự đối với suối nước nóng Tsenkher. Sự hình thành địa chất của suối nước nóng Tsenkher bao gồm aleurolit Permi và đá thạch anh nung chảy.

Thành Phần Khoáng Chất Trong Suối Nước Nóng Tsenkher

Nước suối nóng nói chung là một loại bicacbonat-natri và có tính kiềm yếu với độ khoáng hóa thấp. Nói chính xác hơn, suối nước nóng Tsenkher có chứa các khoáng chất sau đây:
– Natri Cacbonat
– Hiđrocacbonat
– Sunfat
– Fluorit
– Hydro Sunfua
– Kali
– Natrium
– Canxi
– Magiê
– Ferrum
– Hydrosulfur
– Boracic, Axit
– Silicone, V.V.,
Những khoáng chất này được cho là tốt đối với nhiều bệnh tật. Nước địa nhiệt được làm nóng tự nhiên lên đến 86 ° C (~ 180 ° F) tuy nhiên các trại du lịch và khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe gần đó lấy nước suối qua các đường ống dẫn đến nơi của họ và sử dụng nước sau khi nguội đến mức nhất định và đảm bảo để tắm.

Kinh Nghiệm Tắm Suối Nước Nóng Tsenkher

Kinh Nghiệm Tắm Suối Nước Nóng Tsenkher
Suối nước nóng Tsenkher là địa điểm được rất nhiều người dân Mông Cổ và khách du lịch. Khi tới đây, bạn nên tắm trong nước nóng không quá 20-30 phút và tốt hơn là nên cởi đồ trang sức của bạn để tránh tác động của các hợp chất hóa học. Những người có vấn đề về tim, bệnh về hệ tim mạch, sau khi điều trị phẫu thuật hoặc vết thương hở tốt hơn nên tránh xa nước suối. Phụ nữ mang thai cũng được khuyên không nên ngâm trong nước này. Những người không có vấn đề gì có thể thoải mái tận hưởng dòng suối; mang theo đồ bơi sẽ làm cho thời gian của bạn ở đây thú vị hơn.

Các Khu Nghỉ Dưỡng Tsenkher khi đi du lịch Mông Cổ

Tất nhiên, không thể sử dụng suối nước nóng lấy từ bề mặt trái đất vì nó quá nóng. Hầu hết các khu cắm trại / khu du lịch suối nước nóng Tsenkher đều nằm gần suối nước nóng nên bạn có thể đi bộ từ trại của mình đến suối nước nóng chỉ khoảng 10 phút. Và khi tắm trong nước suối nóng, bạn có thể tắm tại các cơ sở hoặc hồ bơi do chính trại xây dựng.
Trong một khu vực cây cối xanh tươi dễ chịu, một số trại dã ngoại với thiết bị và bồn tắm có nhiệt độ ít nóng hơn đã được thiết lập cho du khách, cũng như cho những người du mục và cư dân của Ulan Bator, những người rất quan tâm đến những bồn tắm này.
Hầu hết mọi trại đều có bể riêng cung cấp dịch vụ điều trị cho khách hàng. Ngoài suối nước nóng, khu vực này còn được bao quanh bởi núi cao và rừng rậm, vì vậy bạn cũng có thể đi bộ đường dài quanh quanh.

Thời điểm thích hợp đến Suối Nước Nóng Tsenkher

Thời Điểm Thích Hợp Để Tắm Suối Nước Nóng Tsenkher Mông Cổ
Thời tiết đi du lịch Mông Cổ thuận lợi nhất để ghé thăm sẽ là tháng 9 khi lượng khách du lịch bắt đầu giảm. Nhiều du khách trong nước thích đến đây trong kỳ nghỉ hè của họ. Vì vậy, nơi này sẽ chật kín người trong những tháng mùa hè.
Trên đây là những thông tin hữu ích về Suối nước nóng Tsenkher cho chuyến đi sắp tới của bạn. Đừng bỏ lỡ địa điểm thú vị này trong lịch trình Mông Cổ của bạn nhé! Và còn rất nhiều điểm du lịch Mông Cổ khác nữa hãy khám phá cùng chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Mông Cổ
Du lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ
Tour Du Lịch Mông Cổ